KHI ĐI LÀM HỘ CHIẾU CẦN MANG THEO NHỮNG GÌ?

Với bối cảnh toàn cầu hóa, hội nhập kinh tế như hiện nay thì việc trang bị cho mình một

cuốn hộ chiếu là vô cùng cần thiết. Hộ chiếu cho phép bạn xuất cảnh từ Việt Nam sang

các nước khác. Do đó, nếu bạn có ý định sang nước ngoài thì bắt buộc phải có hộ chiếu?

Vậy khi làm hộ chiếu cần mang những gì? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

khi-di-lam-ho-chieu-can-mang-theo-nhung-gi-visabaongoc.com-001

Việc đầu tiên cần làm khi đi làm hộ chiếu là chuẩn bị những giấy tờ, thủ tục cần thiết nhằm tiết kiệm tối đa thời gian cho bạn. Các loại giấy tờ cần thiết mà bạn cần mang theo đó là:

–    1 tờ khai theo mẫu X01 xin cấp hộ chiếu: phải điền đầy đủ các thông tin cần thiết (từng mục trong tờ khai đều có hướng dẫn cách điền) không cần dấu xác nhận của công an xã, phường, thị trấn nơi cư trú.

–    3 ảnh chụp 4×6 phông nền trắng, ảnh chụp nhìn thẳng, không đeo mắt kính, và ảnh chụp trong thời gian không quá 6 tháng.

–    Khi nộp hồ sơ cần phải xuất trình chứng minh nhân dân bản gốc, còn nguyên vẹn, không bị rách, nát (còn hiệu lực trong vòng 15 năm kể từ ngày cấp đến ngày nộp hồ sơ xin làm hộ chiếu)

Đối với trẻ em dưới 14 tuổi:

–   Mẫu tờ khai X01 – tờ khai xin cấp hộ chiếu lần đầu cho trẻ em cần có xác nhận của công an xã, phường, thị trấn ở cuối trang và phần giáp lai trên ảnh

–  Nếu đề nghệ cấp chung hộ chiếu với cha mẹ thì cần mang theo bản sao giấy khai sinh và 4 ảnh cỡ 3×4

–  Nếu đề nghị cấp riêng thì cần 1 mẫu tờ khai, bản sao giấy khai sinh và 4 ảnh 3×4

Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu do cha, mẹ đẻ, nếu đã mất thì cha, mẹ nuôi hoặc người giám hộ cho trẻ kí (phải mang theo chứng minh nhân dân và giấy tờ cần thiết để chứng minh mình là cha, mẹ nuôi, người giám hộ hợp pháp)

Sau khi chuẩn bị các giấy tờ cần thiết khi làm hộ chiếu thì bạn có thể đến phòng quản lí xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố nơi đang thường tú hoặc tạm trú. Thường sau hơn 2 tuần bạn mới có thể nhận được hộ chiếu.

Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian, bạn có thể đến DẢI NGÂN HÀ để làm hộ chiếu, chỉ trong vòng 2 – 3 ngày là đã nhận được hộ chiếu. DẢI NGÂN HÀ là một trong những địa chỉ làm hộ chiếu uy tín, an toàn, chất lượng nhất trên thị trường hiện nay và đã nhận được rất nhiều sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng.Trả lời

Contact Me on Zalo